Dẻ sườn bò sốt tiêu đen đậm đà luôn là một món ăn thơm ngon béo ngậy. Món ăn vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ăn vào là mê. Các bạn cũng có thể tự nấu món ăn này tại nhà bất cứ lúc nào bởi công thức chế biến cũng không quá khó. Sau đây, 29 Food sẽ giới thiệu đến mọi người công thức món ăn này bạn nhé!
Nguyên liệu cần có cho món dẻ sườn bò sốt tiêu đen
Để có thể làm được thành công món ăn này, các bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ những nguyên liệu cần có. Cụ thể như sau:
- 500gram dẻ sườn bò
- Sữa tươi, cari
- Nước ép táo hay lê
- Nửa củ hành tây
- Mật ong
- Rượu trắng
- Tỏi, hành khô, gừng, sả
- Dầu hào, nước tương
- Sa tế
- Hạt nêm
- Đường
- Dầu ăn
Dẻ sườn bò sốt tiêu đen được chế biến vô cùng đơn giản
Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu nấu ăn thì ta có thể bắt tay vào làm thôi.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sơ chế dẻ sườn bò: Việc đầu tiên khi mua dẻ sườn bò về là cần phải sơ chế qua. Các bạn mang sườn đi rửa sạch, có thể để nguyên miếng sườn dài hoặc là chặt thành từng khúc nhỏ. Nếu sườn mà bạn mu là đồ đông lạnh thì cần thực hiện cách rã đông sườn đúng đắn. Bạn có thể rã đông bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi nấu hoặc bọc kín lại ngâm vào trong nước.
- Xử lý hành tây: Hành tây lột bỏ vỏ sau đó thái nhỏ và cho vào bát to để ướp cùng sườn tạo ra món dẻ sườn bò sốt tiêu đen.
- Chuẩn bị sốt tiêu đen ướp thịt và ướp thịt: Các bạn sẽ cho cà ri, dầu hào cùng nước tương vào trong một bát. Tiếp đó cho thêm vào trong bát sữa tươi, rượu trắng, nước ép, hành tây, gừng, hành khô, tỏi và sả băm.
- Cuối cùng cho vào bát là hạt tiêu, đường cùng một chút mật ong vào để hỗn hợp khi sáng lên được sánh mịn. Ướp dẻ sườn bò đã xử lý ở trên với hỗn hợp khoảng 1 - 2 giờ rồi mang đi nướng.
Bước 2: Nướng dẻ sườn bò
Khi sườn bò đã ướp đủ thời gian, thịt thấm đẫm gia vị thì ta xếp vào vỉ nướng để bắt đầu nướng. Bạn có thể nướng thịt bằng lò nướng hay nướng trực tiếp bằng bếp than hoa,... đều được. Nếu nướng bằng lò nướng thì hãy để ở nhiệt độ là 200 - 220 °C và để tầm 10 phút. Đối với bếp than hoa thì cần lật vỉ nướng thật đều tay và đợi cho thịt được chín vàng cả 2 mặt.
Nướng sườn cho tới khi thấy màu thịt chuyển sang màu nâu đậm, dậy lên hương thơm hấp dẫn. Nếu sử dụng bếp than hoa, bạn có thể quét thêm cho sườn một lớp sốt ướp giúp cho miếng thịt đậm đà hơn. Các bạn hãy nướng cùng với hành tây để sườn càng thơm hơn nhé.
Bước 3: Thưởng thức món ăn dẻ sườn bò sốt tiêu đen
Đợi khi dẻ sườn đã nướng chín đều hết thì bày sườn bò vào đĩa và trang trí theo sở thích của mình. Món này cũng có thể ăn cùng với rau thơm, xà lách càng tăng thêm hương vị món ăn.
Những lưu ý giúp cho món dẻ sườn bò nướng sốt tiêu đen hấp dẫn nhất:
- Tránh sử dụng đường phèn vào làm nước sốt ướp sườn bò bởi đường phèn dễ cháy, khi nướng sẽ dễ bắt lửa.
- Thêm một ít rượu trắng, rượu gạo và nước ép táo (lê) vào ướp cùng thịt. Như vậy sẽ giúp cho sườn bò được thấm đều, thịt được mềm hơn và thơm ngon hơn.
- Bạn cũng có thể ướp sườn bò để qua đêm, để trong ngăn mát tủ lạnh thì sườn bò sẽ càng đậm đà hơn.
Vậy là chúng ta vừa cùng https://29foods.com/ đã vừa tìm hiểu xong công thức đầy đủ cho món dẻ sườn bò sốt tiêu đen. Sườn bò óng ánh thơm phức, miếng thịt mềm đậm đà cắn vào là như tan trong miệng. Hương vị thơm ngon độc đáo, đã ăn vào là khó thể cưỡng lại. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào trong bếp ngay để thử sức với món ăn ngon này nhé.