Thật tuyệt vời khi được cùng bạn bè, người thân quây quần bên nồi lẩu lòng bò thơm ngon ngay tại nhà. Nếu bạn đang tìm cách nấu lẩu lòng bò tại nhà cho bữa tiệc sắp tới thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Tự Do sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết nấu lẩu lòng bò không mùi hôi, thơm ngon tuyệt hảo.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg lòng bò tươi
- Thịt bò như bắp bò, ba chỉ bò,…
- 4 củ cải trắng
- 12 nhánh hành tím và tỏi đập dập
- Hơn 2 lít nước hầm xương
- Rau ăn kèm: rau muống, bắp cải, cải xanh, nấm kim châm,…
- Đồ nhúng lẩu: váng đậu, đậu phụ, viên thả lẩu,…
- Gia vị thông dụng
Cách chọn mua nguyên liệu
Để nấu lẩu lòng bò tại nhà thật hoàn hảo, bạn cần lựa chọn các nguyên liệu thật cẩn thận, đặc biệt là lòng bò. Để chọn mua được lòng bò tươi ngon, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau đây:
- Lòng bò tươi thường có màu vàng hồng tự nhiên, ống dịch căng tròn, dịch màu trắng sữa, không có vết thâm đen hay màu sắc khác lạ.
- Bề mặt nên mịn màng, không quá khô hoặc quá ẩm.
- Tránh mua lòng trắng tinh vì đây là dấu hiệu của thuốc tẩy.
- Khi chạm vào lòng bò tươi, bạn sẽ thấy cảm giác đàn hồi, dày, chắc tay nhưng không quá cứng.
Tiến hành chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước khi tiến hành chế biến, hãy làm sạch lòng bò bằng cách rửa kỹ và bóp qua với muối. Sau đó, bạn hãy nhúng sơ qua lòng bò vào nước sôi có gừng rồi để ráo nước và cắt thành miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn sơ chế củ cải trắng bằng cách cắt thành miếng dày khoảng 1cm và dài 3-4cm. Cuối cùng, chuẩn bị các loại rau ăn kèm bằng cách loại bỏ lá sâu, rửa sạch 3 lần để đảm bảo rau không còn bụi bẩn.
Bước 2: Ướp nguyên liệu
Bạn hãy đặt lòng bò trong một tô vừa, thêm nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu xay, nửa muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm. Đập dập và thái nhỏ một nửa phần sả đã chuẩn bị. Sau đó, trộn đều cho đến khi các gia vị cùng với sả và lòng bò, rồi để ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Chế biến
Bắt đầu chế biến bằng cách đặt một chiếc nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn rồi đợi cho đến khi dầu nóng. Thêm phần tỏi, hành đã đập nhuyễn và nửa phần sả còn lại vào phi thơm lên. Khi thấy tỏi và hành đã có mùi thơm, bạn đặt phần lòng bò vừa ướp vào xào chung. Khi lòng bò đã săn lại và thấm đều gia vị, thêm nước ninh xương vào rồi đợi cho nồi lẩu sôi, sau đó giảm nhỏ lửa xuống để bắt đầu thưởng thức.
Khi ăn, bạn có thể sắp xếp thịt bò dùng để nhúng lẩu ra đĩa, bên cạnh đó có rau và các loại viên thả lẩu để thưởng thức. Dùng vài cọng rau thơm trang trí để đồ ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Tận hưởng thành phẩm
Vậy là bạn đã nấu xong món lẩu lòng bò thơm ngon ngay tại nhà. Với vị ngon khó cưỡng từ lòng bò giòn dai và nước hầm xương thơm nức, cùng với gia vị đậm đà ăn cùng các loại rau ăn kèm và các món nhúng hấp dẫn, cách nấu lẩu lòng bò tại nhà này chắc chắn sẽ giúp bạn gây ấn tượng với bạn bè và người thân.
Cách thưởng thức lẩu lòng bò tại nhà mà không cần nấu nướng
Nếu bạn muốn được thưởng thức món lẩu lòng bò thơm ngon, nhưng lại ngại nấu nướng phức tạp thì có thể tham khảo ngay dịch vụ ship lẩu của Lẩu Bò Tự Do.
Chỉ với 2 phút đặt ship, bạn sẽ nhận ngay trọn bộ set lẩu thơm ngon từ Tự Do như: Lẩu đuôi bò, Lẩu sườn bò, Lẩu bò nhúng dấm,… với thực đơn 30+ nhân nhúng chất lượng từ Lòng bò, Sách bò, Gầu bò, U bò,…
Hơn nữa, Tự Do còn hỗ trợ đầy đủ bộ bếp, bát đũa, niêu đất,… tận nhà nên bạn có thể thoải mái ăn lẩu mà không cần lo ngại việc dọn rửa. Với dịch vụ ship lẩu nhanh gọn này, bạn sẽ bớt được rất nhiều công sức chuẩn bị món ăn mà vẫn có thể cùng bạn bè người thân sum họp ấm cúng bên nồi lẩu bò thơm ngon khó cưỡng.
Trên đây là cách nấu lẩu lòng bò tại nhà đơn giản dễ làm bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức đã được gợi ý. Tự Do xin chúc bạn có một bữa ngon ấm cúng và vui vẻ bên những người thân yêu!
Đừng quên Lẩu Bò Tự Do có sẵn dịch vụ ship lẩu tại nhà hỏa tốc, hãy ĐẶT SHIP để trải nghiệm nhé!