CÔNG THỨC NẤU CHÈ TỪ RAU CÂU CHÂN VỊT CỰC DỄ CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG NGAY TỪ LẦN ĐẦU TIÊN
Những ngày hè nóng bức, không gì giải nhiệt bằng một cốc rau câu ngọt dịu, thanh mát, cảm giác không gì sánh bằng.
Hôm nay, Chuyên trang Cẩm nang của Thực Phẩm F20 sẽ bật mí bạn Công thức nấu chè từ rau câu chân vịt cực dễ chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.
RAU CÂU CHÂN VỊT LÀ GÌ?
Rau câu chân vịt (rong câu) là một chi của tảo đỏ, thân cây giòn, nâu nhạt hay hơi vàng. khi được dũa sạch phơi khô rau câu thường có màu trắng ngà hơi ngả vàng nhạt.
Tùy theo hình dáng và nơi mọc mà rau câu có tên gọi khác nhau như rau câu chân vịt, rau câu kỳ lân, rau câu đá. Rau câu chân vịt khi ăn có vị tanh nhẹ của biển cả, có độ giòn sừng sực.
NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA RAU CÂU CHÂN VỊT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE:
- Các nguyên cứu của các khoa học đã phát hiện trong rau câu chân vịt có rất nhiều chất có lợi cho cơ thể như Lipid, Axit amin, chất xơ, và nhiều vitamin A, C, B12…
- Đây là món ăn thanh mát, có chứa một lượng lớn tinh bột, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng, vitamin, bổ sung các dưỡng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể.
- Rau câu thúc đẩy tiêu hóa, giúp thải độc, giảm béo và làm giảmcholesterol trong máu, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể…
HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CHÈ RAU CÂU CHÂN VỊT THƠM NGON, THANH MÁT GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ
Chuẩn bị nguyên liệu: Cho 4 - 6 khẩu phần ăn
- Rau câu chân vịt khô 100 gr
- Chanh 1 quả
- Đường phèn 100 gr (có thể dùng đường phèn, đường cát vàng hoặc đường trắng)
- Gừng 1 củ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ngâm rau câu chân vịt
Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước, vắt thêm nước cốt chanh để khử mùi tanh đặc trưng của rau câu chân vịt. Ngâm rau câu chân vịt ít nhất trong khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc ngâm qua đêm.
Bước 2:
Nhặt sạch sỏi đá và san hô bám vào rau câu chân vịt, sau đó rửa rau câu từ 2-3 lần trong nước sạch.
Bước 3: Nấu chè
- Cho rau câu chân vịt vào nồi và đổ lượng nước xâm xấp rau câu, không nên đổ quá nhiều cũng không nên cho quá ít nước.
- Bắc nồi lên bếp nấu với độ lửa vừa phải cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ và khuấy đều cho rau câu tan ra, nấu trong khoảng 20 phút.
- Để nồi rau câu sôi thêm khoảng 5 phút, tiến hành cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào và tắt bếp, cho ra chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.
- Có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh để dùng dần.
Bước 4: Thành phẩm
Món chè rau câu chân vịt ngọt ngon, hấp dẫn, thanh mát lại dễ làm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!
Mẹo thực hiện thành công:
Theo kinh nghiệm, lúc nấu người ta nhỏ vài giọt chanh có tác dụng làm cho rau câu nhanh mềm và dễ đông cứng khi nguội.
Chúc các bạn thành công nhé!
Địa chỉ mua rau câu chân vịt uy tín - chất lượng ở đâu?
Công ty TNHH Thực Phẩm F20 chuyên sản xuất, gia công và cung cấp Yến sào, Rong biển, Hải sản khô, thực phẩm chế biến sẵn ăn liền.
Giá cả phải chăng Chất lượng ổn định Giao hàng đúng hạn Phục vụ tận tình Phương thức đặt hàng giao hàng và thanh toán nhanh gọn
Đặt mua sản phẩm tại đây
CÁC DÒNG SẢN PHẨM RONG BIỂN - THUẦN CHAY TỰ NHIÊN CỦA CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM F20:
Rong nho tách nước JAVIE Rong biển sấy muối mè Tuệ Tâm Rong mứt nấu canh Rong biển Hàn quốc Các loại Rong biển khác
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
Hotline: 0772.579.927
ĐỊA CHỈ
- Cơ Sở 1: Số 17/3 Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. - Cơ Sở 2: Lô số 5, VCN Phước Long II, phường Phước Long, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.