Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn ngon nổi tiếng tại xứ Hàn. Và bây giờ chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon với hướng dẫn một cách chi tiết, tỉ mỉ sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến được món cơm trộn ngon như ngoài tiệm.
Cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Bibimbap, một món ăn phổ biến của người Hàn được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Là sự kết hợp tuyệt vời của cơm trắng và các loại nhân thịt, trứng, rau củ cùng nước xốt tương ớt đậm đà, không chỉ có hình thức bắt mắt mà còn rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà để chiêu đãi gia đình, bạn bè với công thức hướng dẫn cách làm ngay sau đây.
Hướng dẫn làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu
- Gạo: 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp
- Thịt bò thăn: 200g
- Trứng: 4 quả
- Nấm hương: 200g
- Nấm kim châm: 200g
- Cải bó xôi: 200g
- Cà rốt: 200g
- Bí ngò : 200g
- Giá đỗ: 200g
- Tỏi: ½ củ
- Mè: 100g
- Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 3 muỗng
- Các gia vị bao gồm: muối,đường, dầu ăn, xì dầu, giấm gạo…
Các bước thực hiện
Sơ chế
Vo gạo, nấu cơm như bình thường.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn, đem ướp với gia vị gồm: 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, ½ thìa cà phê hạt tiêu. Đem hỗn hợp thịt cất trong tủ lạnh.
Cà rốt, bí ngò làm sạch, thái sợi nhỏ, dài 3 - 5cm.
Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.
Nấm hương nhặt gốc, rửa sạch, thái mỏng.
Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
Mè rang chín.
Chần rau củ.
Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho cải bó xôi vào chần sơ sau đó vớt ra để nguội. Vắt nhẹ để rau bớt nước, thái khúc vừa ăn rồi ướp với chút muối, dầu mè,mè rang.
Nấm kim châm và giá đỗ làm tương tự, để riêng.
Xào rau củ quả.
Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà rốt, nấm hương vào xào cùng chút muối. Đảo đều tay đến khi cà rốt chín mềm thì đổ ra chén để riêng.
Cũng chảo đó, thêm chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, cho bí ngòi vào xào cùng chút muối cho chín tái thì tắt bếp, đổ ra chén để riêng.
Xào thịt bò.
Thịt bò đã ướp gia vị đem xào đến khi thịt săn lại, chín tới thì đổ ra chén. Không nên xào kỹ quá, thịt bị dai, không ngon
Pha nước xốt bibimbap.
Chuẩn bị một cái chén, cho 3 muỗng tương ớt Gochujang + 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm + 1 muỗng dầu mè + 2 muỗng mè rang +2 muỗng nước, khuấy đều hỗn hợp nước xốt.
Thành phẩm và thưởng thức món cơm trộn
Để bày trí món ăn theo phong cách người Hàn, bạn hãy chuẩn bị chuẩn bị 4 - 5 bát đá Hàn Quốc, thoa một lớp dầu ăn mỏng trong lòng bát rồi cho vào mỗi bát một phần cơm, nén nhẹ xuống.
Lần lượt xếp các loại rau củ quả, thịt bò, nấm lên mặt cơm, để riêng các loại.
Đặt bát cơm lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn thì bắc xuống.
Ốp la trứng rồi đặt trứng vào giữa bát cơm, rắc thêm mè rang lên trên.
Cuối cùng rưới nước xốt, trộn đều các nguyên liệu rồi thưởng thức.
Cơm trộn đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn vào các bữa chính thay cơm
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm cơm trộn Hàn Quốc này tại nhà.