Hướng dẫn nấu
Một số người nấu canh xà lách bị nát, không còn vị ngon hấp dẫn. Điều này là do chưa có kinh nghiệm và bạn nấu quá lâu. Nếu bạn chưa biết cách nấu món canh này như thế nào ngon thì hãy tham khảo các bước dưới đây:
Sơ chế nguyên liệu
Trước khi bắt tay vào nấu canh, bạn cần sơ chế các nguyên liệu thật sạch sẽ. Với xà lách, bạn cần nhặt bỏ hết lá già, héo, úa và rửa sạch. Tiếp đó, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch lần nữa.
Cà chua bạn rửa sạch và cắt thành các múi cau. Hành lá rửa và cắt khúc, phần củ thì thái nhỏ.
Xào thịt và cà chua
Để món canh ngon đậm đà và thấm vị thì bạn cần xào thịt với cà chua. Trước tiên, hãy phi củ hành thái nhỏ với một chút dầu ăn. Khi hành thơm, bạn cho thịt băm vào xào. Thời gian xào là khoảng 2 phút thì cho cà chua vào. Nêm vào 1 muỗng cà phê muối và xào thêm 1 phút. Như vậy thịt và và cà chua vừa chín tới và đạt độ mềm vừa phải.
Nấu canh
Để nấu canh, bạn cho vào nồi cà chua xào thịt 1 lít nước lọc và nấu với lửa lớn. Nước sôi thì bạn cho toàn bộ xà lách vào.
Nước sôi trở lại, bạn nếm xem canh đã vừa với khẩu vị chưa. Nếu chưa thì nêm thêm gia vị cho phù hợp và tắt bếp.
Vậy là món canh xà lách đã được hoàn thành rất nhanh chóng chỉ sau vài phút. Thử một miếng, bạn sẽ vô cùng thích thú với vị ngọt thanh pha lẫn chút chua nhẹ của món ăn này. Rau xà lách mềm, thịt băm đậm đà sẽ giúp bữa cơm ngon hơn.