- Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ và hấp chín.
- Bước 2: Yến mạch ngâm nở rồi cho vào nước nấu cháo. Khi yến mạch chín, nở mềm thì cho bí đỏ đã hấp chín vào khuấy đều cho đến khi bí nát ra hòa quyện với cháo. Cho bơ và kem tươi vào khuấy đều tay. Nêm xíu muối, dầu oliu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bước 3: Múc cháo yến mạch, bí đỏ ra bát rồi thưởng thức.
4. Cách nấu yến mạch giảm cân cùng rau củ
Yến mạch nấu với rau củ không chỉ là món ăn giảm cân nhanh chóng mà còn là cách nấu yến mạch giảm cân không ngán, an toàn và hiệu quả. Kết hợp yến mạch với rau củ sẽ cung cấp cho bạn đủ lượng chất xơ, vitamin cần thiết để cân bằng dinh dưỡng, mang lại làn da đẹp mịn màng, tươi tắn cho các chị em phụ nữ.
Nguyên liệu
- 50g yến mạch nguyên hạt
- Nửa củ cà rốt
- Đậu Hà Lan
- Súp lơ xanh
Cách nấu cháo yến mạch rau củ giảm cân
- Bước 1: Nhặt sạch yến mạch nguyên hạt rồi ngâm nước khoảng 30 phút cho nở đều.
- Bước 2:Gọt vỏ cà rốt và rửa sạch. Súp lơ xanh tách nhánh, ngâm với nước muối để các con bọ bò ra khỏi các hoa li ti. Đậu Hà Lan rửa sạch. Thái hạt lựu cả ba nguyện liệu.
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng nửa lít nước vào đun sôi, rồi cho rau củ vào nấu chín. Tiếp đó cho yến mạch vào hỗn hợp rau củ. Đun lửa nhỏ cho đến khi chín đều thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô và thưởng thức.
>> Bạn có thể tham khảo: Thực đơn theo chế độ ăn eat clean giảm cân 30 ngày!
5. Cách nấu yến mạch giảm cân với trứng gà
Trong trứng gà có chứa các dưỡng chất giúp ức chế cơn thèm ăn, khiến da dẻ hồng hào mà còn bổ sung protein cần thiết cho hoạt động của bạn. Do đó, nấu yến mạch và trứng gà ta đúng cách sẽ có được món cháo thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu
- 50g yến mạch
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: 1 nhánh hành lá, muối
Cách chế biến cháo yến mạch, trứng gà giúp giảm cân
- Bước 1: Bạn ngâm yến mạch với 300ml nước lọc đến khi nở đều. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2: Nấu yến mạch với nước trong khoảng thời gian 5 phút đến khi cháo chín mềm. Lưu ý để lửa nhỏ và đảo đều tay để tránh việc cháo bị dính nồi.
- Bước 3: Đập trứng ra bát, đánh đều với hành lá, ít nước mắm, đánh tan đều rồi cho vào nồi cháo yến mạch. Nêm nếm lại theo khẩu vị. Múc cháo ra tô và thưởng thức.
>> Bạn có thể tham khảo: Tác dụng của trứng gà ngâm giấm, chữa nhiều bệnh, ngừa lão hóa và tăng kích cỡ vòng 1
6. Cách nấu yến mạch giảm cân với ngô ngọt
Ngô ngọt rất dễ ăn, vui miệng, không ngán lại kết hợp cực kỳ tuyệt vời khi nấu món cháo yến mạch. Ngô ngọt nhiều chất xơ, không quá nhiều tinh bột nên đem lại hiệu quả giảm cân tối ưu, lại không bị ngán.
Nguyên liệu
- 50g yến mạch cán mỏng
- 50g ngô tách hạt
- Nước hầm rau củ, nước lọc hoặc các loại nước dùng khác
- Rong biển
- Muối
Cách nấu cháo yến mạch ngô ngọt
- Bước 1: Bạn ngâm yến mạch với 300ml nước lọc đến khi nở đều. Rong biển ngâm nở. Ngô ngọt tách lấy hạt.
- Bước 2: Bạn cho nước dùng, yến mạch, ngô tách hạt vào nồi và đun ở lửa vừa. Khi cháo sôi, bạn thả rong biển vào. Giảm nhỏ lửa và khuấy đều liên tục để cháo đều và tránh dính đáy nồi. Nấu thêm 10 phút thì bạn tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Bước 3: Múc ra bát nhỏ và thưởng thức.
>> Bạn có thể tham khảo: 12 đồ ăn vặt “healthy và balance” giúp bạn giảm cân giữ dáng