Việc làm nước sốt là quan trọng không kém để tạo nên hương vị tuyệt vời, đặc trưng của Tokbokki. Đừng bỏ lỡ bí kíp pha chế nước sốt mang vị ngon đặc biệt, đúng chuẩn tại bài viết dưới đây! Mytour Blog sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt Tokbokki chuẩn vị cực kỳ dễ dàng tại nhà. Xem ngay nhé!
Tokbokki là Gì?
Tokbokki, món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, ngày càng trở thành sự lựa chọn ưa thích trên thế giới. Với màu sắc hấp dẫn và hương vị cay ngon khó cưỡng, Tokbokki không ngừng làm mưa làm gió trong thế giới ẩm thực đường phố. Xuất phát từ Tteok jjim, một món ăn hoàng gia với bánh dày thái mỏng, nướng chung với trứng, thịt,…
Tokbokki - Món Ăn Truyền Thống Của Hàn Quốc (Nguồn: Internet)Tokbokki, một biến thể mới lạ và độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa món tteok jjim nướng với thịt, trứng, rau, gia vị, nước và hạt vừng phủ lên trên. Đặc biệt, món ăn này còn gồm gungjung tteokbokki - chả cá truyền thống Hàn Quốc, bánh gạo thái thỏi, thịt bò, giá đỗ, nấm đông cô, hành tây, cà rốt và nước tương, tạo nên hương vị hòa quyện.
Cách Làm Nước Sốt Tokbokki với Tương Ớt Việt Nam Đơn Giản
Với công thức pha chế nước sốt tokbokki bằng tương ớt dưới đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến món bánh gạo thơm ngon, đậm đà chỉ trong 15 phút.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 2 muỗng canh tương ớt Chinsu
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh nước dùng cá cơm
- 1 muỗng canh tỏi nghiền (hoặc bột tỏi)
- 1 muỗng cafe bột ớt Hàn Quốc (tăng hoặc giảm tùy khẩu vị ăn cay)
- 2 cây hành paro (lấy phần gốc)
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Bạn bắt đầu bằng việc kết hợp tương ớt, mật ong, nước tương, tương cà, dầu mè và nước dùng cá cơm trong một bát trộn lớn. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết, sau đó thêm hạt nêm và bột ớt vào bát.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp và đun nóng khoảng 1 phút, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào đun. Thêm 1 muỗng canh tỏi nghiền vào, đảo đều và cuối cùng thêm phần gốc hành paro vào chảo.
Bước 3: Đổ tokbokki vào chảo khi nước sốt sôi, đun trong 5-7 phút cho bánh gạo ngấm nước sốt. Khi tokbokki mềm, ngừng đun và thêm xúc xích, chả cá, mì tôm, và phô mai theo khẩu vị.
Bước 4: Đặt phần tokbokki ra tô, phủ đều nước sốt, rải mè và lá hương thảo lên trên, sau đó thưởng thức.
Cách làm sốt tokbokki cay ngọt theo phong cách Hàn Quốc
Bí quyết làm sốt tokbokki cay ngọt theo kiểu Hàn Quốc giúp bạn tự tay chế biến món bánh gạo ngon như bản gốc!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 muỗng cafe hành lá cắt nhuyễn
- ½ muỗng cafe nước tương lên men
- 2 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 2 muỗng cafe tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, giảm lửa nhỏ rồi thêm dầu ăn và hành lá cắt nhuyễn vào để phi thơm.
Bước 2: Khi hành lá tỏa hương, thêm 1/2 thìa cafe xì dầu, 2 thìa canh tương cà, 1 thìa đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc vào và đảo đều. Đun thêm 10 phút cho hỗn hợp sánh đặc, nêm nếm gia vị theo khẩu vị là bạn đã có nước sốt Tokbokki ngon chuẩn vị Hàn Quốc!
Bước 3: Đặt Tokbokki vào nấu cho đến khi mềm, sau đó tắt bếp và thêm chả cá, trứng, các loại rau, nấm,… và rắc mè lên trên để có thể dùng ngay.
Tham khảo:
Cách làm sốt tokbokki chua ngọt không cần tương ớt
Một cách làm sốt tokbokki hấp dẫn, giữ nguyên hương vị đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua là cách pha chế sốt chua ngọt không cần tương ớt dưới đây!
Chuẩn bị nguyên liệu
Nếu bạn yêu thích Tokbokki nhưng không thích cay, hãy thử ngay cách làm sốt Tokbokki không cay đơn giản dưới đây nhé!
- 2 tép tỏi
- 4 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước tương lên men
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng canh dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.
Bước 2: Trong một bát lớn, kết hợp 4 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương lên men, 2 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa canh nước lọc. Khuấy đều phần sốt cho đến khi hòa tan hết.
Bước 3: Hâm nóng chảo trên bếp với lửa vừa, sau đó thêm 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm nhuyễn vào chảo để phi thơm.
Bước 4: Khi tỏi thơm và có màu vàng, hãy đổ phần hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào chảo và đảo nhẹ nhàng để nước sốt hòa quyện. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ trong 3-5 phút để nước sốt đặc lại, sau đó bạn đã sẵn sàng nấu tokbokki thơm ngon!
Cách làm sốt tokbokki siêu cay đơn giản
Hướng dẫn cách làm sốt tokbokki siêu cay cực kỳ dễ thực hiện, sẽ mang đến hương vị cay nồng cho món tokbokki thêm phần hấp dẫn!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 muỗng canh ớt cay Việt Nam
- ½ - 1 muỗng cafe canh ớt bột Hàn Quốc (tùy vào khẩu vị ăn cay của bạn)
- 1 - 2 muỗng dầu mè
- 500ml nước lọc
- 1 thìa cafe đường
- 1 nắm rong biển
- Hạt mè rang
Các bước thực hiện
Bước 1: Trong một tô trộn lớn, hòa quyện dầu ăn, tương ớt siêu cay, ớt bột, đường và dầu mè.
Bước 2: Đun sôi 500ml nước trong nồi và thêm một nắm rong biển. Phương pháp này sẽ làm tăng độ đậm đà của nước sốt Hàn Quốc.
Bước 3: Khi nước sôi, chờ rong biển nở rồi vớt ra. Sau đó, thêm hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào nước sôi, khuấy đều cho tan hết. Bạn đã hoàn thành sốt Tokbokki siêu cay để bắt đầu nấu món tokbokki theo sở thích cá nhân.
Phần kết
Đó là tóm tắt 4 cách làm sốt tokbokki đơn giản tại nhà, phù hợp với đa dạng sở thích. Mytour hy vọng bạn thành công trong việc thực hiện món ăn hấp dẫn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!