Cách làm nước ép ổi đơn giản nhưng làm sao để sau khi pha chế, nước ép vẫn giữ được trọn vẹn thành phần dinh dưỡng thì không hề dễ dàng. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu tham khảo bài viết dưới đây để tậu ngay bí quyết pha chế nước ép ổi thơm ngon, bổ dưỡng của chuyên gia nhé!
Nước ép ổi thơm ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích
Là loại trái cây được yêu thích bởi vị chua ngọt, giòn tan, ổi bên cạnh thưởng thức trực tiếp còn được sử dụng làm nguyên liệu để pha chế nước ép. Cách làm nước ép ổi của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ giúp bạn có ngay món đồ thơm ngon, hấp dẫn để giải nhiệt và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu làm nước ép ổi
Chọn những quả ổi xanh để nước ép thơm ngon (Ảnh: Internet)
Cách làm nước ép ổi thơm ngon
Sơ chế ổi
Ổi bạn chọn những quả màu xanh nhạt, vỏ sần, quả có hình bầu dục và còn cuốn để có độ ngọt và giòn cao.
Sau khi mua ổi về, bạn cho vào thau, ngâm với muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, cắt bỏ hai đầu quả ổi. Vỏ ổi chứa rất nhiều vitamin C nên bạn giữ nguyên, chỉ cắt ổi thành từng miếng nhỏ để dễ ép lấy nước cốt.
Ổi giữ nguyên vỏ và cắt thành miếng nhỏ cho dễ ép
Ép ổi lấy nước cốt
Ổi đã cắt bạn cho ra tô nhỏ, thêm vào 10gr đường cát và đảo cho đường phủ đều lên ổi. Bước thực hiện này giúp cho nước ép của bạn có vị ngọt thanh, màu sắc đẹp mắt. Sau đó, bạn cho ổi đã phủ đường vào máy và ép lấy nước.
Ép ổi lấy nước cốt
Pha chế nước ép ổi dinh dưỡng
Cho nước ép ổi ra ly, thêm vào 30ml nước đường, khuấy đều rồi thêm đá viên là hoàn thành thức uống. Bạn có thể gia giảm lượng nước đường cho hợp khẩu vị.
Trong trường hợp nhà bạn không có máy ép thì có thể thay thế bằng máy xay sinh tố. Cách làm nước ép ổi bằng máy xay sinh tố cũng không quá phức tạp. Bạn cho ổi vào máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước lọc rồi xay nhuyễn và lọc bỏ xác rồi thêm nước đường là hoàn thành.
Cách bảo quản nước ép ổi
Nước ép ổi đã pha nếu bạn chưa uống hết, cho thể cho vào chai có nắp đậy kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh uống dần.
Bạn lưu ý không để nước ép quá thời gian 2 ngày. Nước ép ổi tươi nếu để quá lâu sẽ mất vị thơm ngon và dinh dưỡng. Đồng thời có thể xuất hiện các hợp chất có hại cho sức khỏe.
Những lưu ý khi ăn ổi
- Không ăn ổi khi còn non hoặc còn xanh vì vị chát trong ổi sẽ có hại cho dạ dày và dễ dẫn đến táo bón.
- Không nên ăn cả hạt ổi vì chúng gây khó tiêu dẫn đến đau dạ dày.
- Vỏ ổi chứa nhiều vitamin C rất tốt cho việc làm đẹp da nhưng đối với người bị tiểu đường thì khi ăn ổi nên gọt bỏ vỏ.
- Đối với những người bị suy nhược cơ thể nên sử dụng ổi dưới dạng xay nhuyễn hoặc ép thành nước thì cơ thể sẽ hấp thụ tốt hơn.
Tác dụng của nước ép ổi
Không chỉ là loại nước giải khát, nước ép ổi còn là thức uống bổ dưỡng. Loại nước ép này tốt cho những người bị bệnh nhiễm khuẩn, sốt xuất huyết và tiểu đường. Trong ổi chứa nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh ung thư. Vitamin C trong ổi giúp cải thiện cấu trúc da, chống oxy hóa và ngăn ngừa các bệnh về da rất tốt. Đồng thời, nước ép ổi có tác dụng làm sạch hệ hô hấp, thải độc và thanh lọc cơ thể.
Nước ép ổi không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng (Ảnh: Internet)
Cách làm nước ép ổi thơm ngon đã được HNAAu chia sẻ. Hy vọng rằng, với công thức này, bạn có thể tự tay thực hiện thức uống yêu thích tại nhà để chiêu đãi bản thân và gia đình.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách pha nước ép cà chua giảm cân, đẹp da vô cùng đơn giản. Thực hiện theo công thức của chúng tôi, bạn có ngay thức uống thơm ngon để thưởng thức mỗi ngày. Bạn muốn học được nhiều bí quyết pha chế nước ép ngon, bạn hãy tham khảo khóa học pha chế nước ép tại Hướng Nghiệp Á Âu để cập nhật nhiều mẹo hay và hữu ích nhé.