Nộm bắp cải là một trong những món ăn có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng từ những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy tại chợ và các siêu thị. Với vị chua chua, ngọt ngọt, giòn mát thì nộm này là một trong những món ăn dinh dưỡng bạn nên thêm vào thực đơn bữa ăn mỗi ngày của gia đình. Nếu bạn chưa biết cách nộm rau cải bắp này, đừng bỏ qua bài viết với 3 cách nộm ngay sau đây nhé!
I. Cách làm món nộm cải bắp chay
1.1. Nguyên liệu làm nộm cải bắp chay
- 200g bắp cải
- 100ml dấm
- 1 quả ớt
- 30g đường
- 50ml dầu ăn
- Muối
- 2 miếng đậu phụ
- 1 củ cà rốt
- Rau thơm
1.2. Cách nộm cải bắp chay Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm nộm bắp cải
- Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
- Ớt bỏ hạt băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đậu phụ rán vàng đều 2 mặt sau đó cắt sợi.
- Bước 2: Làm nước nộm
Bước 2: Làm nước nộm
Cho đường, giấm ăn, dầu ăn, 1/2 thìa muối vào trong máy xay sinh tố xay cho tan. Bạn sẽ thu được 1 hỗn hợp có màu trắng kết dính với nhau.
Bước 3: Nộm bắp cải chay
- Cho cải bắp và đậu phụ vào 1 chiếc bát to sau đó rưới hỗn hợp nước sốt trên vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu sau đó để trong vòng 15 phút để rau ngấm nước sốt.
- Cho món nộm cải bắp ra đĩa, thêm ớt và rau thơm lên trên trang trí cho đẹp mắt.
II. Cách làm nộm gà bắp cải
Cách làm món gỏi gà xé phay bắp cải giòn giòn, chua ngọt dịu mát, chế biến lại nhanh gọn, rất thích hợp trong bữa tiệc nhiều món mỡ, món thịt. Cùng theo dõi cách thực hiện nộm bắp cải hấp dẫn này nhé!
2.1. Nguyên liệu làm nộm gà bắp cải
- 2 đùi gà to (lọc được khoảng 350 - 400 gram thịt)
- 250 gram bắp cải
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 mớ rau răm (mình không mua được rau răm nên thay bằng rau mùi & bạc hà cũng rất ngon)
- 1 quả chanh
- Nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt tươi (hoặc thay bằng tương ớt)
- 1 mẩu gừng nhỏ (có thể thêm hành phi & lạc rang giã nhỏ)
2.2. Cách làm nộm gà bắp cải
Bước 1: Sơ chế thịt gà làm nộm bắp cải
- Thịt gà luộc với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt chín hẳn.
- Để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn (cả nhà đừng xé miếng nhỏ, vụn quá nhé).
- Ướp thịt gà với ít bột gia vị và hạt tiêu cho đậm đà.
Bước 2: Để tiếp tục cách làm nộm bắp cải, bạn bổ đôi hành tây rồi thái múi cau mỏng. Trộn hành với 2 tablespoons đường & 1 tablespoon dấm hoặc nước cốt chanh. Để khoảng 15-20 phút cho hành bớt hăng.
Bước 3: Sơ chế bắp cải
- Bắp cải thái sợi mỏng, rửa sạch. Xóc cho ráo nước rồi bóp với 1 teaspoon muối.
- Để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước.
Bước 4: Để tiếp tục làm nộm bắp cải gà xé phay, bạn gọt vỏ cà rốt và bào sợi mỏng. Các loại rau thơm (rau răm, mùi, bạc hà..) nhặt ngọn & lá, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hột, thái khoanh mỏng.
Bước 5: Pha nước trộn nộm gà bắp cải như sau:
- Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt. Pha đường với nước chanh này đến khi thấy vừa chua ngọt (cụ thể hơn là có 1 bát nước chanh đường ngon).
- Tiếp theo từ từ pha nước mắm đến khi thấy đủ mặn.
- Cuối cùng cho ớt tươi vào, khuấy đều là hoàn thành nước trộn cho nộm bắp cải gà xé phay.
- Do khẩu vị mỗi gia đình mỗi khác, bạn có thể tham khảo tỉ lệ sau nhé: 1 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 3 thìa đường theo tỉ lệ 1:2:3 (tùy theo khẩu vị). Có thể thêm tương ớt nếu muốn ăn cay.
Bước 6: Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào bát trộn. Trộn đều với nước chấm vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại & hạt tiêu. Trộn đều.
Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277.