Với hình dáng độc đáo, hương thơm béo ngậy và cảm giác mềm, dai khi ăn, bánh trứng gà non đã ghi không ít điểm đối với thực khách. Khi kết hợp với trái cây tươi hoặc kem, món bánh này mang lại một hương vị tuyệt hảo khiến thực khách ăn mãi không thôi. Trong bài viết dưới đây, cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) học cách làm bánh trứng gà non đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được nhé!
Bánh trứng gà non hấp dẫn thực khách vì hình dáng bắt mắt cùng mùi vị thơm ngọt (Ảnh: Internet)
Bánh trứng gà non là một món ăn vặt phổ biến trên đường phố Hong Kong, đây cũng chính là nơi ra đời của món bánh này. Sở dĩ bánh có tên “trứng gà non” vì hình dáng của bánh nhìn giống với những quả trứng gà nhỏ. Tại Việt Nam, món ăn này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu muốn tự tay làm nên những chiếc bánh đẹp mắt mà lại ngon miệng này, bạn hãy tham khảo ngay công thức dưới đây của DLBAAu nhé.
Cách làm bánh trứng gà non
Nguyên liệu
- 60ml sữa đặc không đường
- 200g bột mì
- 100g đường cát
- 3 quả trứng gà
- 20g dầu thực vật
- 90ml nước
- 1 thìa café vani
- 15g bột nở
- Khuôn đúc bánh trứng
Các bước thực hiện
Làm bột bánh
Chuẩn bị một âu lớn, lược bột mì qua âu để loại bỏ các phần bột bị vón cục. Tiếp đó cho lần lượt sữa đặc không đường, đường cát, trứng gà, dầu thực vật, nước, 1 thìa café vani và bột nở vào âu bột, dùng phới lồng khuấy đều.
Khi các nguyên liệu đã hòa vào nhau tạo thành hỗn hợp đặc, sánh thì dừng. Lược hỗn hợp trên qua rây cho mịn rồi đổ vào ca có phễu.
Dùng phới lồng khuấy đều các nguyên liệu (Ảnh: Internet)
Nướng bánh
Làm nóng khuôn bánh trước khi nướng từ 5 - 10 phút. Sau thời gian này, dùng cọ quét một lớp dầu ăn mỏng lên cả mặt trên và mặt dưới của khuôn. Điều này giúp bánh khi nướng không bị cháy và ít bám dính hơn.
Rót và dàn đều hỗn hợp bánh ra khắp khuôn. Lưu ý nên rót từ từ để canh lượng bột vừa đủ, tránh việc cho quá nhiều sẽ khiến bột bánh chảy ra ngoài gây mất thẩm mỹ.
Đậy nắp khuôn lại, nướng khoảng 3 phút thì xoay bánh cho phần bột chảy qua nửa còn lại của khuôn tạo thành hình trứng gà non. Nướng thêm 7 phút nữa thì mở nắp, lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức.
Rót bột bánh vào khuôn thật cẩn thận (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Bánh trứng gà non sau khi nướng có màu vàng sậm, mùi hương ngọt ngào cùng hình dáng đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của trứng, sữa cùng lớp vỏ giòn tan, bùi bùi. Để làm món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn hãy ăn kèm bánh với kem hoặc các loại trái cây cắt lát.
Bánh trứng gà non sau khi nướng có màu vàng đẹp mắt cùng mùi hương ngọt ngào (Ảnh: Internet)
Mẹo để thực hiện món bánh trứng gà non
Lưu ý khi làm bánh trứng gà non
- Khi trộn bột, bạn chú ý khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tránh trường hợp bột bị vón cục.
- Bạn cũng có thể rải phô mai con bò cười (đã cắt nhỏ), chà bông, xúc xích cắt lát… vào bột khi nướng để tạo thành nhân bánh.
- Nên sử dụng trứng gà ta thay cho trứng gà công nghiệp để hương vị của bánh thơm ngon hơn.
Với những nguyên liệu cơ bản như đường, bột, sữa… cùng các bước thực hiện đơn giản, bánh trứng gà non là món ăn mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm bánh trứng gà non trên đây của DLBAAu, bạn sẽ cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon, ngọt ngào để thưởng thức.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy làm bánh Á Âu, bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!