Bún Đậu 46
240 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM
Bán từ 10h00 đến 22h00 mỗi ngày.
Tính đến giờ, ăn qua biết bao hàng bún đậu, trải qua biết bao đau thương (vì có hàng đi về gặp anh Tào mấy ngày mấy đêm) thì mình vẫn thấy chỗ Cao Bá Nhạ này là bán ngon nhất. Còn vì sao ngon ư? Để mình nói cho mà nghe:
Đậu giòn chấm ngập trong chén mắm tôm pha ớt siêu bắt nha
Mắm Tôm - giống như linh hồn của món bún đậu vậy đó. Dù mọi thứ có ngon cỡ nào mà mắm tôm không ngon thì cũng làm tổng thể món ăn “dở”, giống như mắm ngọt pha cơm sườn mà dở thì dù sườn ngon cỡ nào mình cũng hơm ăn lại. Và đó cũng là lí do mình chỉ ăn bún đậu ở đây, mắm pha đều tay, thơm ngon mặn mà vừa vặn. Khi ăn vắt tắc 2 trái vào, thêm tí đường ớt rồi dùng đũa khuấy đều đến khi mắm chuyển qua màu sáng và nổi bong bóng là hoàn hảo. Chấm cục bún nén chặt trắng nõn vào là số dách!
Cận cảnh chả cốm “siêu sao” trong mâm bún đậu đầy đủ đây
Chả Cốm là siêu sao ở đây, chả thơm lắm lắm luôn lại không bị nhớt bên trong. Khi ăn cảm nhận được vị ngon khó tả những đảm bảo sẽ ghiền. Thề là lần nào ăn bún đậu ở đây cũng phải gọi thêm 1 phần để ăn hết.
Thịt luộc ở đây cắt lát vừa ăn, 4 phần mỡ 6 phần nạc nên ăn không ngán, đôi lúc trúng cục thịt có sụn trắng mỏng giòn ăn thích phết nha. Ngoài ra ăn bún đậu là không thể không nhắc đến lòng, ở đây có lòng rán và lòng luộc, cái nào cũng ngon nhưng mình thích ăn lòng rán hơn cả. Nói lòng rán cho sang chứ toàn là phèo non chiên giòn lên nhai rụm rụm phê đê mê ấy.
Ở đây còn có một món mang đặc trưng của Hà Nội, bên lề bún đậu chính là nem chua rán nhen, món này nhất định có tương ớt kiểu bắc đi kèm. Tương này chỉ có chua và cay, chấm viên nem giòn ngoài mềm dai bên trong lại ngòn ngọt hơp với vị tương biết bao. Nên ăn nem lúc còn nóng để cảm nhận được độ ngon của nem.
Share on facebook Facebook Share on google Google+ Share on twitter Twitter Share on linkedin LinkedIn