5 cài đặt hay trên Canon 70D

Rate this post

Canon 70D là một chiếc máy ảnh hiện đại và dễ sử dụng. Canon đã tối ưu mọi thứ để chiếc máy phù hợp với hầu hết mọi người. Nhưng sau một thời gian sử dụng, chúng ta có những kinh nghiệm và hình thành thói quen mới. Đó là lý do tại sao Canon cung cấp rất nhiều tùy chỉnh. Các thiết lập này được đặt phía sau nội thất xe, giúp bạn tối ưu hóa để sử dụng thoải mái hơn. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn các thiết lập trên Canon 70D.

Hiển thị tất cả các điểm lấy nét trong kính ngắm

Theo mặc định, Canon 70D chỉ hiển thị số điểm lấy nét bạn đang chọn, trong tổng số 19 điểm. Một số bạn sẽ thích điều này, nhưng tôi biết nhiều bạn muốn thể hiện tất cả 19 điểm. Điều này giúp chúng ta dễ dàng quan sát và ghi nhớ tốt hơn vị trí của điểm lấy nét.

Vui lòng nhấn phím Menu, sau đó vào C.FN II Autofocus và nhấn Set

Tiếp tục cuộn đến màn hình điểm AF trong khi lấy nét và nhấn Set. Ở đây chúng ta có 5 lựa chọn khác nhau.

  • Đã chọn (hằng số): Cho biết điểm lấy nét đang được sử dụng
  • Tất cả (hằng số): Hiển thị tất cả các điểm và điểm lấy nét đã chọn
  • Đã chọn (AF trước, lấy nét): Hiển thị điểm lấy nét đã chọn, khi lấy nét và lấy nét thành công
  • Selected (focused): Hiển thị điểm lấy nét khi lấy nét thành công
  • Tắt Hiển thị: Không hiển thị điểm lấy nét trong kính ngắm
Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 91 hình nền điện thoại shank tóc đỏ hay nhất

Sử dụng bánh xe cuộn hoặc màn hình cảm ứng, cuộn xuống Tất cả (hằng số) và nhấn Đặt. Tôi đã giải thích các tùy chọn còn lại, bạn có thể sử dụng chúng nếu cảm thấy cần thiết.

Sau khi nhấn Set, tất cả 19 điểm lấy nét sẽ được hiển thị như trong hình. Điểm đang sử dụng sẽ có hình vuông lớn hơn. Vậy là xong, cài đặt đầu tiên đã xong. Hãy cùng tìm hiểu thêm những cài đặt thú vị khác.

Hiển thị đường lưới trong kính ngắm

Các đường lưới trong khung ngắm sẽ giúp bố cục dễ dàng hơn và giúp bạn dễ dàng xem phần nào của hình ảnh bị biến dạng. Đây là một tính năng cần thiết cho những người mới làm quen với máy ảnh. Theo mặc định, Canon 70D không hiển thị các đường lưới này.

Chúng ta tiếp tục nhấn phím Menu chính, sau đó chuyển sang màn hình lưới Viewfinder và nhấn Set. Theo mặc định, tính năng này bị vô hiệu hóa.

Tại đây, chọn Enable và nhấn Set lần nữa.

Ngay sau khi nhấn Set, các đường lưới bổ sung sẽ xuất hiện trong khung nhìn như trong hình. Những đường này trong ánh sáng tốt sẽ xuất hiện màu đen và đỏ tươi trong ánh sáng yếu. Như vậy là bạn đã biết cài đặt hiển thị mạng trên Canon 70D.

Điểm lấy nét đi vô tận trong kính ngắm

Theo mặc định, điểm lấy nét sẽ dừng khi nó đến mép của kính ngắm. Nếu điều đó làm phiền bạn, tôi có một cách để làm cho điểm lấy nét đó di chuyển tự do hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật với hơn 98 anime lạnh lùng girl hình nền cute mới nhất

Nhấn phím Menu/C. Fn II: Lấy nét tự động và nhấn Set

Đến mục số 10 chọn Continue và nhấn Set lần nữa. Bây giờ hãy thử lại, các điểm lấy nét di chuyển theo chu kỳ. Cảm thấy thoải mái hơn nhiều so với thiết lập mặc định trên Canon 70D.

Điểm lấy nét luôn sáng trong kính ngắm

Các điểm lấy nét trong kính ngắm sẽ có màu đen khi trời sáng và đỏ khi trời tối. Các điểm lấy nét sáng hơn giúp dễ nhìn hơn trong điều kiện thiếu sáng. Theo mặc định, Canon 70D sẽ tự động điều chỉnh khi cần thiết. Nếu bạn muốn điểm lấy nét luôn sáng thì mình có cách.

Chúng ta tiếp tục nhấn Menu/ C. Fn II: Autofocus và nhấn Set

Chọn số mục (12) Display Display Ilimination/Activate và nhấn Set. Giờ đây, các điểm lấy nét trong kính ngắm luôn bật. Do đó, chúng tôi có tới 4 cài đặt cụ thể cho hình ảnh. Tôi hy vọng những cài đặt này giúp việc sử dụng máy ảnh thoải mái hơn. Chúng tôi đã đi đến thiết lập cuối cùng.

Loại bỏ tiếng bíp khi lấy nét

Theo mặc định, Canon 70D luôn phát ra tiếng bíp khi lấy nét tĩnh và lấy nét chính. Âm thanh này có vẻ hơi to, đôi khi thu hút sự chú ý của người khác cũng không sao. Bạn có thể tắt âm thanh này để sử dụng thoải mái hơn.

Để cài đặt, nhấn Menu/Beep và nhấn Set.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết 100+ blue hình nền iphone 12 pro max tuyệt vời nhất

Ở đây chúng ta có 3 lựa chọn. Nhấn để tắt âm thanh lấy nét khi sử dụng chế độ xem trực tiếp. Tắt âm thanh khi sử dụng kính ngắm. Chọn qua Disable và nhấn Set là xong. Từ bây giờ, máy ảnh sẽ không bị rớt khi lấy nét. Được rồi, tôi đã chia sẻ với bạn 5 cài đặt tốt cho Canon 70D. Chúc các bạn sử dụng máy thoải mái hơn. Cảm ơn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 cài đặt hay trên Canon 70D . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *