4 cài đặt hay trên Canon 70D

Rate this post

Xin chào, tôi đã trở lại. Hãy cùng khám phá thêm 4 cài đặt hay trên Canon 70D. Tôi thấy các cài đặt này khá hữu ích, có thể sẽ giúp bạn sử dụng máy ảnh tốt hơn.

Hiển thị biểu đồ RGB khi chụp bằng LiveView

Theo mặc định, Canon 70D chỉ hiển thị biểu đồ phơi sáng Histogram khi bạn nhấn phím thông tin. Ảnh của chúng tôi bao gồm ba màu RGB. Nếu bạn có thể quan sát trước đồ thị RGB sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ cân bằng và màu sắc theo ý thích của mình hơn.

Để bắt đầu, nhấp vào Menu/Histogram Display/Set

Tại đây bạn chọn tối đa RGB và nhấn Set 1 lần nữa là xong.

Từ bây giờ khi bạn chụp bằng Liveview hoặc chụp. Bạn có thể nhấn phím Thông tin nhiều lần cho đến khi biểu đồ RGB xuất hiện.

Hiển thị điểm lấy nét khi xem ảnh

Bạn có thể xem lại điểm lấy nét đã sử dụng sau khi chụp. Để bắt đầu cài đặt, nhấn Menu/AF Point Display/Set

Chuyển từ Disable sang Enable rồi nhấn Set lần nữa.

Bây giờ bạn có thể nhấn phím xem lại hình ảnh. Điểm lấy nét sẽ xuất hiện trên ảnh cũ của bạn. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn những gì đã được thực hiện và điều chỉnh một cách kiểm soát tốt hơn. Vậy là chúng ta đã điểm qua 2 tính năng khá hay trên Canon 70D.

Tham Khảo Thêm:  Kiếm thêm tiền từ chụp ảnh

Canon70D. Điều chỉnh độ nhạy màn hình cảm ứng

Đôi khi việc dán màn hình, đeo găng tay sẽ khiến cảm ứng của Canon 70D kém nhạy hơn. Trong một số trường hợp, bạn muốn tắt cảm ứng. Ok, tôi có một cách để kiểm tra điều này.

Tiếp tục nhấn phím Menu, sau đó vào Touch Control và nhấn Set. Điều này chứa tất cả các cài đặt cho màn hình cảm ứng.

Nếu muốn nhạy hơn thì chọn Sensitive. Bạn cũng có thể tắt màn hình cảm ứng bằng cách chọn tắt.

Tắt đèn hỗ trợ lấy nét trên Canon 70D

Canon không dùng đèn trợ nét như Nikon mà dùng đèn flash hỗ trợ lấy nét. Bạn biết đấy, đèn flash không đẹp lắm vì nó quá sáng. Nếu điều này làm bạn không hài lòng, bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng này.

Nhấn Menu và đi đến C. Fn II: Tự động lấy nét/Đặt

Sau đó chọn số cài đặt (5) để bật tia hỗ trợ AF. Chọn “Disable” thì từ giờ đèn focus trên xe sẽ không hoạt động nữa. Như vậy là mình đã chia sẻ 4 setting hay cho Canon 70D. Chúng tôi hy vọng những điều chỉnh này sẽ giúp bạn sử dụng máy ảnh tốt hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cài đặt hay trên Canon 70D . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ nhiều hơn 100 hình nền phim hậu duệ mặt trời mới nhất

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *